Những điều bạn nên biết trong lần mua xe đầu tiên


Nền kinh tế nước ta tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây, tầng lớp trung lưu đang trở lên đông đúc hơn mỗi ngày. Điều này mang tới nhu cầu về xe hơi rất lớn, mỗi năm lại có hàng chục ngàn người gia nhập câu lạc bộ “Xế hộp”. Nếu như trước đây xe hơi chỉ dành cho một bộ phận nhỏ dân số thì nay hầu như mọi người đều đã và đang mơ về những chiếc xe hơi. Lần đầu mua xe hơi có vẻ như là một cột mốc quan trọng. Cảm giác hưng phấn, thích thú và đôi khi nó là một khoảnh khắc để xác định thành công. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho rất đông các bạn lần đầu mua xe hiện nay.

Chuẩn bị hậu phương

  Bạn đã có bãi đỗ xe đủ rộng chưa ? Đối với người lần đầu mua xe điều này rất quan trọng (ảnh: Credit.com)
·        Garage đỗ xe: Điều này rất quan trọng, ở các thành phố lớn đây là một khoản chi phí. Hơn nữa, nếu bạn quên mất điều này đôi khi bạn sẽ mua phải một chiếc xe không phù hợp với độ rộng Garage, vì trong garage thường là bạn phải chứa rất nhiều dụng cụ dự phòng khác nữa. Vậy nên hãy chú ý.
·        Ngân sách: Mặc dù điều này có thể bạn đã chuẩn bị từ trước tuy nhiên bạn cũng nên tính toán kỹ tới các khoản thuế hay các phụ kiện như vỏ bọc ghế ngồi, hệ thống âm thanh…vv. Hãy tính toán kỹ ngân sách bạn có và những ứng dụng bạn muốn.
·        Loại xe: Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, số lượng thành viên gia đình của bạn. Bạn muốn một chiếc Hatchback hay 1 chiếc Sedan như xe Toyota Vios ? Một chiếc xe chạy xăng hay dầu ?...vv Hãy cân nhắc kỹ lưỡng.
·        Thương hiệu và đại lý: Hãy chắc chắn rằng bạn biết cả về ưu điểm và khuyết điểm của thương hiệu và đại lý đó. Tránh những cơ sở đã dính “Phốt” và đến với những thương hiệu an toàn, hỗ trợ dài lâu.
·        Thời điểm mua: Bình tĩnh và chịu khó quan sát một chút, có những thời điểm trong năm có những thời điểm khuyến mại. Hãy mua xe vào thời điểm đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.
Lái thử

Lái thử xe tại Toyota Phú Mỹ Hưng

·        Mỗi người đều có những quan điểm và cảm nhận khác nhau, vậy nên bới quan tâm tới những lời nhận xét của người khác và tự mình lái thử và trải nghiệm chiếc xe bạn định mua. Kiểm tra gia tốc, phanh, bán kính quay, đỗ xe…vv
·        Để bán được hàng các nhân viên ở Showroom sẽ đưa ra rất nhiều lời mời chào hấp dẫn, những cam kết lâu dài để bạn nhanh chóng ký vào hợp đồng mua xe. Đừng trách họ vì đó là công việc của họ tuy nhiên hãy bình tĩnh và nếu có bất cứ lời hứa nào được đưa ra hãy cam kết nó vào giấy tờ. Rất có thể điều này sẽ rất có ích cho bạn về sau.
Cân nhắc, quyết định
                                 Lựa chọn màu xe theo sở thích hoặc theo mạng phong thủy
·        Hãy đi tham khảo các showroom khác nhau trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Việc này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát, ở mỗi cửa hàng lại có những mức giá hay chế độ khác nhau. Vậy nên hãy đi vòng quanh và tìm nơi phù hợp nhất với mình.
·        Tùy chọn thanh toán. Đọc tất cả điều khoản và điều kiện của các tùy chọn tài chính và tìm ra gói phù hợp nhất với bạn. Một số gói thanh toán sẽ yêu cầu thanh toán ngay lập tức, một số gói sẽ yêu cầu thanh toán lâu dài. Bạn là người có nhiều tiền mặt hay không ? Hãy cân nhắc và lựa chọn.
Xem thêm: Bảng giá xe tại Toyota Phú Mỹ Hưng
·        Mua bảo hiểm: Đừng để xe của bạn không có bảo hiểm, hãy mua ngay sau khi chiếc xe nằm trong tay bạn. Bạn có thể lựa chọn bảo hiểm do đại lý cung cấp hoặc cũng có thể chọn đại lý bên ngoài.
·        Kiểm tra xe trước khi đăng ký: Tuy không phải là phổ biến nhưng đôi khi vẫn có một số chiếc xe bị lỗi, ngay cả ở những Showroom uy tín vậy nên bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng từ sơn đến gương chiếu hậu …vv
·        Kiểm tra các giấy tờ: Việc này rất quan trọng, kiểm tra khung gầm xe, số động cơ xem nó có khớp với hướng dẫn sử dụng hay không. Hãy chắc chắn bạn đã nhận được đầy đủ các giấy tờ cần thiết như chứng nhận bán hàng, tất cả biên nhận thanh toán, bảo hành gốc và bảo hành mở rộng (Nếu có), chìa khóa dự phòng…vv
Nhận xe
Khách hàng nhận xe Vios 2019 tại Toyota Phú Mỹ Hưng
·        Sau khi nhận xe bạn hãy hỏi nhân viên về lịch trình các dịch vụ chăm sóc xe và cảm ơn họ vì sự phục vụ. Sau đó bạn bạn đã có thể lái xe ra khỏi phòng trưng bày và giờ bạn là chủ xe. Đừng quên đọc kỹ các hướng dẫn trước khi lái và nhớ tuân thủ các quy tắc sử dụng đối với một chiếc xe mới.
Cuối cùng hãy lái xe an toàn và trách nhiệm, và tận hưởng chuyến đi mới của bạn. Cảm ơn vì đã đọc hết, chúc bạn và gia đình thượng lộ bình an ! 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giá xe Innova bao nhiêu hợp lý, thiết kế mang đến nhiều tiện ích!

Trải nghiệm của khách với xe Toyota Innova số sàn