Mua xe chạy dịch vụ nên chọn Avanza số sàn hay Innova số sàn?

Mua xe chạy dịch vụ nên chọn Avanza số sàn hay Innova số sàn? 
Innova và Avanza đang là 2 mẫu xe 7 chỗ khuấy đảo thị trường ô tô Việt trong những tháng đầu năm 2019, nhất là ở phân khúc xe ô tô giá rẻ, xe ô tô chạy dịch vụ. Trong đó, nổi đình nổi đám nhất là 2 phiên bản số sàn của Innova và Avanza. Và chính sự “nổi tiếng” của 2 phiên bản này khiến khách hàng phân vân không biết nên chọn mua xe nào. Vậy nếu mua xe chạy dịch vụ, nên chọn Innova số sàn hay Avanza số sàn
Theo chia sẻ của nhiều khách hàng mua xe chạy dịch vụ thì điều họ quan tâm nhất chính là giá xe. Và ở yếu tố này, rõ ràng Avanza số sàn đang chiếm ưu thế hơn. 
Avanza 1.3 MT 2019 có giá 537 triệuInnova 2.0E MT 2019 có giá 771 triệu


Đúng là Avanza số sàn có giá rẻ hơn nhưng chưa hẳn đã thắng thế trong cuộc cạnh tranh nội bộ với đàn anh Innova số sàn. Bởi xét về thiết kế và nhất là trang bị thì Innova MT hơn hẳn đàn em. 
Innova số sàn 2019 tỏ ra cao to khỏe hơn, bề thế và cứng cáp hơn đàn emAvanza khá nhiều. Cùng với đó, các chi tiết thiết kế trên Innnova 8 chỗ này cũng rất gãy gọn, góc cạnh. Trong khi đó, Avanza số sàn được cho là sử dụng lại 1 số thiết kế như Innova cũ, do đó, dòng xe này khó có thể sánh với đàn anh của mình. 
Còn ở bên trong, với chiều dài cơ sở 2750mm, Innova 2019 MT cũng rộng rãi hơn Avanza số sàn, mặc dù Innova có đến 8 chỗ ngồi. Bên cạnh đó, ghế lái của Innova có thể chỉnh tay 6 hướng, trong khi trang bị trên Avanza chỉ là kiểu 4 hướng. 

1 điểm trừ nữa của Avanza số sàn đó chính là tay lái không có nút bấm chỉnh âm thanh. Điều đó khiến người lái cảm thấy không thoải mái khi muốn điều chỉnh âm lượng trong khoang xe. Innova MT hoàn toàn khắc phục được điểm yếu đó khi có hệ thống nút bấm trên vô lăng tiện lợi. 
Sự vượt trội rõ rệt nhất mà Innova số sàn tạo ra với Avanza số sàn chính là mức công suất động cơ. Trong khi công suất tối đa của Innova là 137 mã lực và động cơ 2.0L thì thông số tương tự của Avanza chỉ là 94 mã lực và động cơ chỉ có 1.3L. Với mức công suất này, Innova số sàn cho thấy mình đủ khả năng bon bon trên mọi địa hình từ đồng bằng, đô thị đến đường đèo dốc, đất đá. Còn với Avanza, dòng xe này chỉ có thể “thui thủi” nơi đường đô thị, đồng bằng. 2 chiếc MPV này đều có hộp số sàn 5 cấp. 

Sau khi so sánh xong, nhiều người cho rằng Avanza số sàn sẽ ế “chổng vó”. Nhưng không nhé, dòng xe này vẫn là lựa chọn hàng đầu cho nhóm khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô giá rẻ chạy dịch vụ ở khu vực đồng bằng, đô thị. Trong khi đó, Innova 2019 có phạm vi hoạt động rộng hơn nên có thể là lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng hơn. 
Ở thời điểm này, Innova 2019 số sàn đang có chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn, giảm giá trực tiếp hoặc tặng kèm gói phụ kiện. Do đó, nếu Quý khách có nhu cầu mua xe Innova số sàn, hãy liên hệ với hotline của Toyota Phú Mỹ Hưng để được hỗ trợ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giá xe Innova bao nhiêu hợp lý, thiết kế mang đến nhiều tiện ích!

Trải nghiệm của khách với xe Toyota Innova số sàn